Sáng 13/12/2020 tại Hội trường lớn – Nhà A3. Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với các tổ chức/cá nhân mạnh thường quân (MTQ) và doanh nghiệp tổ chức trao tặng xuất hỗ trợ cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đột xuất bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung tháng 10/2020 và tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên nhà trường.


 
Về dự với chương trình đại diện Phân hiệu có: Ths. Nguyễn Hạnh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu – Giám đốc Thư viện; Đ/c Phạm Văn Sỹ, Bí thư đoàn Thanh niên – Phó Trưởng Phòng CT&CT Sinh viên; Đ/c Lê Ngọc Diệp, Phó Bí thư đoàn trường – Tổ trưởng tổ Tuyển sinh; Ths. Cao Phi Long, Trưởng Phòng CT&CT Sinh viên.

Đại diện các tổ chức/cá nhân và doanh nghiệp có: Bà Lưu Thị Ngọc Quế, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Trảng Bom; Bà Cao Thị Thu Hồng; Bà Châu Thị Xuân Loan; Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và Ông Phạm Đình Tuân, Giám đốc Công ty TNHH mỹ phẩm Bảo Nam.

Ngoài ra còn có các em sinh viên trong danh sách nhận hỗ trợ của các tổ chức/cá nhân, quý Thầy/cô giáo, các đồng chí trong BCH đoàn trường và toàn thể Nữ sinh viên nhà trường.
 

Ths. Cao Phi Long, Trưởng Phòng CT&CT SV phát biểu


Đại diện nhà trường và thay mặt các em Sinh viên Ths. Cao Phi Long, Trưởng Phòng CT&CT Sinh viên đã phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại diện các (MTQ); đội ngũ VC&HĐLĐ; Đoàn viên thanh niên nhà trường đã cùng nhà trường chia sẻ nhưng khó khăn với các em sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt. Hy vọng những nghĩa cử này còn được nhân rộng trong xã hội không chỉ ở trong phạm vi Nhà trường.

Với các em sinh viên được nhận hỗ trợ hôm nay phải phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện; biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai.

Trong những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ bằng tinh thần và vật chất của các (MTQ) ủng hộ cho Quỹ khuyến học – khuyến tài và các trường hợp sinh viên gặp khó khăn đột xuất nhằm hỗ trợ các em sinh viên yên tâm trong học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trong tháng 10/2020 do mưa lũ đã ảnh hưởng không nhỏ đến người dân các tỉnh miền trung, trong đó có gia đình các em sinh viên nhà trường từ đó làm ảnh hưởng đến tâm lý các em khi theo học tại trường. Bằng sự chung tay của  VC&HĐLĐ, Đoàn viên thanh niên nhà trường và các (MTQ) đã quyên góp được 79.445.000 đồng tiền mặt + 46 xuất quà trị giá 500.000 đồng/xuất để trao cho các em sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung nhằm hỗ trợ phần nào những khó khăn về mặt kinh tế của các gia đình sau bão lũ.
 

Trao tặng hỗ trợ cho sinh viên gặp khó khăn đột xuất


Mặc dù trị giá phần hỗ trợ không lớn: Tiền mặt 3.000.000 đồng/Sinh viên + Phần quà trị giá 500.000 đồng/Sinh viên nhưng ý nghĩa nhân văn rất cao. Bởi tất cả sự tương trợ đều xuất phát từ đạo lý của dân tộc “Lá lành đùm lá rách” hay “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Trong buổi trao tặng hỗ trợ sinh viên, đại diện nhà trường và các (MTQ) đã trao cho 26 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt tại các tỉnh miền trung và 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo; cận nghèo có thành tích học tập cao trong năm học 2019 – 2020.
 

Ông Phạm Đình Tuân, Giám đốc Công ty phát biểu


Ngay sau phần trao tặng hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH mỹ phẩm Bảo Nam tổ chức tập huấn kỹ năng phát hiện, dấu hiệu và liệu pháp điều trị các bệnh về phụ khoa cho Nữ sinh viên nhà trường. Như chúng ta đã biết người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng tính tự ti cao do đó các vấn đề nhạy cảm thường ít chia sẻ với người thân, cộng đồng và thường tự xử lý hoặc chấp nhận sống chung với các vấn đề đó, do vậy nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của cá nhân. Vì vậy việc trang bị những kiến thức, kỹ năng nhằm phòng ngừa và phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường từ đó có phương án/liệu pháp điều trị là rất quan trọng.

Trân trọng cảm ơn các (MTQ)/doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường.

Tin, ảnh: Cao Phi Long

Một số hình ảnh trong chương trình