Khép lại hoạt động tình nguyện hè 2014, Đội SVTN trường Đại học Lâm Nghiệp Cơ sở 2 phối hợp với thanh niên xung kích xã Thanh Sơn thực hiện chương trình “Thanh niên tình nguyện thắp sáng nông thôn”, kéo mới và sửa chữa hơn 2 km đường dây điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho bà con. Đây là chương trình mang ý nghĩa lớn, đúng với nguyện vọng của người dân địa phương tạo điều kiện cho người dân an tâm sinh hoạt, sản xuất.


SVTN kéo dây điện về làng

Ngày 25/07 Đội SVTN  đã hưởng ứng chương trình “Hành tinh xanh”,  phối hợp với bà con xã Thanh Sơn trồng rừng phủ xanh diện tích đất trống của địa phương.


SVTN trồng rừng hưởng ứng chương trình “Hành tinh xanh” năm 2014

Chương trình tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ phong trào trồng rừng của địa bàn xã Thanh Sơn nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung; đồng thời nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, tổ chức về việc trồng rừng bảo vệ môi trường, hướng tới xã hội hóa công tác trồng rừng; mặt khác cũng mang lại lợi ích kinh tế không nhỏ cho bà con địa phương trong tương lai.


SVTN trồng Keo Lai phủ xanh đất trống, đồi núi trọc

Điểm mới trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay của SVTN trường Đại học Lâm Nghiệp – cơ sở 2 là các hoạt động giao lưu văn hóa với đồng bào dân tộc tại địa phương. Trong chương trình lần này, các bạn sinh viên có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm về văn hóa của đồng bào dân tộc Dao sinh sống trên địa bàn xã Thanh Sơn từ trang phục truyền thống, ngôn ngữ đến ẩm thực và sinh hoạt... Hoạt động này đã thực sự đem lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và bổ ích sau những giờ làm việc vất vả, hăng say.


SVTN trong trang phục truyền thống của đồng bào Dao

Chiến dịch Mùa hè xanh không chỉ là nơi các bạn sinh viên cống hiến sức trẻ vì cộng đồng mà còn là cầu nối cho các bạn sinh viên được tìm hiểu và cảm nhận những nét đặc sắc của văn hóa Việt.

Tin: Cát Tường, Ảnh: Trí Toàn