Tạm rời xa giảng đường, các bạn sinh viên trường Đại học Lâm Nghiệp Cơ sở 2 mang theo những ước mơ của tuổi trẻ  đến với vùng quê xa xôi thuộc xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cùng với ngọn lửa nhiệt huyết trong chiến dịch MHX 2014 . Năm nay, các hoạt động được xây dựng đa dạng và mang nhiều ý nghĩa thiết thực hơn.


Đội thanh niên tình nguyện mùa hè xanh của Cơ sở 2 trường Đại học Lâm nghiệp

Ngay từ những ngày đầu chiến dịch, các hoạt động tình nguyện đã được triển khai khẩn trương và nghiêm túc với tinh thần làm việc hăng say vì mục tiêu sức trẻ Cơ sở 2 Đại học Lâm Nghiệp chung tay xây dựng cộng đồng.

Mở đầu chuỗi hoạt động trong chiến dịch mùa hè xanh 2014, đoàn TNTN  đã ra quân tổng vệ sinh khu vực trường THCS-THPT Tây Sơn và quanh khu dân cư ấp 6, xã Thanh Sơn.

Cùng với đó đoàn đã thực hiện san, sửa được 5km đường liên xã, liên ấp, phát quang bụi rậm và lắp đặt 15 cống thoát nước. Công trình hoàn thành tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng qua đó góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt tiêu chí về giao thông trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới.


Đội TNTN tham gia tu sửa đường giao thông

Nối tiếp chuỗi những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, sáng ngày 19/07 đoàn TNTN đã xuống đồng giúp bà con nhân dân xã Thanh Sơn thu hoạch vụ lúa hè thu 2014. Không quản cái nắng gay gắt của những ngày hè tháng 7 nhưng trên những cánh đồng lúa chín vàng ở Thanh Sơn, Định Quán vẫn thấp thoáng những màu áo xanh tình nguyện đang hăng say với công việc. Trong 2 ngày làm việc, các bạn sinh viên tình nguyện đã giúp bà con xã Thanh Sơn thu hoạch hơn 1ha lúa hè thu đang trong giai đoạn chín rộ.

Không chỉ là niềm vui của người nông dân những hoạt động còn là những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên để ngày hè thêm sôi động.

Mặc cho những giọt mồ hôi vẫn lăn dài trên khuôn mặt các tình nguyện viên nhưng những nụ cười thì vẫn luôn rạng ngời trên môi và những vòng tay chung sức vì cộng đồng vẫn sẽ được tiếp nối.

Sau đây là những hình ảnh tổng quát của những ngày đầu ra quân chiến dịch mùa hè xanh 2014.

Ban biên tập.