TỈNH ĐOÀN ĐỒNG NAI
BCH ĐOÀN CƠ SỞ 2 TRƯỜNG ĐHLN
Số: 01/KH-ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Trảng Bom, ngày 02 tháng 03 năm 2015

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch”
Cơ sở 2 trường Đại học Lâm nghiệp lần III năm 2015
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào HSSV Cơ sở 2 trường  ĐHLN. Thiết thực tổ chức các hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động Đoàn thanh niên; chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội đại biểu Hội sinh viên Cơ sở 2 trường ĐHLN lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2018. Ban chấp hành Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch” Cơ sở 2 trường ĐHLN lần III năm 2015, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Tuyên truyền giáo dục về lịch sử, truyền thống những giá trị văn hóa của con người Việt Nam, những nét đẹp thuần khiết của HSSV Việt Nam.

- Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, là môi trường để sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời giúp cho HSSV rèn luyện kỹ năng ứng xử, kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng sinh hoạt nhóm; là dịp để HSSV tham gia các hoạt động xã hội. Qua hội thi góp phần định hướng thẩm mỹ cho HSSV về nét đẹp trong học đường. Tuyển chọn hạt nhân cho đội văn nghệ chuyên trách, đội LLVT và các CLB, các hoạt động sự kiện của Nhà trường và những HSSV có đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí dự thi Hội thi “Sinh viên thanh lịch” tỉnh Đồng Nai lần thứ V năm 2015 và hướng tới cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng năm 2015”.

- Hội thi phải được tổ chức chu đáo, thân thiện tạo mọi điều kiện để các thí sinh có cơ hội thể hiện hết khả năng của mình.

II. ĐỐI TƯỢNG – SỐ LƯỢNG – THỜI GIAN  – ĐỊA ĐIỂM:

1. Tên gọi: Hội thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch” Cơ sở 2 trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ III năm 2015.

2. Đối tượng tham gia: Tất cả HSSV đang học tập tại Cơ sở 2.

3. Thời gian, địa điểm:

- Thời gian:

+ Vòng sơ khảo: ngày 09/03/2015

+ Vòng bán kết: ngày 19/03/2015

+ Vòng chung kết xếp hạng: ngày 26/03/2015.

- Địa điểm: Hội trường lớn Cơ sở 2

4. Tiêu chuẩn:

- Thí sinh tham dự hội thi phải đạt các tiêu chuẩn sau:

+ Độ tuổi: từ 18 đến 25 tuổi.

+ Chiều cao: nữ 1,58m trở lên và nam 1,70m trở lên.

+ Sinh viên dự thi phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính; không có bất cứ hình xăm nào trên cơ thể.

- Lưu ý:

+ Những thí sinh đã lọt vào vòng chung kết Hội thi “Nam thanh lịch – Nữ duyên dáng” Huyện Trảng Bom và Hội thi “Sinh viên Thanh lịch” tỉnh Đồng Nai các năm trước đó nếu chưa đạt một trong 3 giải thưởng cao nhất, dự thi sẽ được vào thẳng vòng bán kết.

+ Những thí sinh đã đạt một trong 3 giải cao nhất của Hội thi “Sinh viên Thanh  lịch” Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp; và Hội thi “Sinh viên Thanh lịch” tỉnh Đồng Nai các năm trước đó sẽ không được dự thi.

5. Yêu cầu:

- Phải viết đơn xin tham gia Hội thi theo mẫu và đủ các tiêu chuẩn ở mục 04 (Kế hoạch, Thể lệ và mẫu đơn download tại: www.vfu2.edu.vn – Đoàn Thanh niên – Kế hoạch).

- Đơn nộp về BCH đoàn trường trước ngày 08/03/2015 (Đ/c Trần Đăng Khoa – UVBTVĐT; ĐTLH: 0978125182; Đ/c Phan Trọng Thế - PBT LCĐ Ban Nông Lâm; ĐTLH 0979540694 – nhận).

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC:

Các thí sinh dự thi phải trải qua 03 vòng thi với các phần thi:

1. Vòng sơ tuyển:

Kiểm tra hồ sơ, ngoại hình, đo chỉ số hình thể, phỏng vấn khả năng giao tiếp của các thí sinh trong giới hạn về Trường, ngành nghề, về tư duy quan điểm sống, học tập và rèn luyện đạo đức trong thời buổi hiện nay…

2. Vòng Bán kết: Gồm 02 phần thi

- Phần 1: Phần thi tài năng

Các thí sinh sẽ chọn các năng khiếu tự do (thuyết trình, hát, múa, múa võ, độc tấu, diễn kịch, ảo thuật, làm MC, diễn tiểu phẩm, ca cổ, ngâm thơ, kể chuyện, vẽ tranh, cắm hoa…) để trình diễn trong thời gian không quá 05 phút, khuyến khích các thí sinh có thể đăng kí dự thi năng khiếu theo cặp, nhóm; thí sinh có thể mượn người phụ họa cho phần thi của mình.

- Phần 2: Phần trình diễn (gồm 02 nội dung)

+ Thi trang phục thể thao: Các thí sinh lựa chọn trình diễn trang phục thể thao (có thể trình diễn cùng vật dụng thể thao đi kèm phù hợp với bộ trang phục).

+ Thi trang phục tự chọn: Các thí sinh lựa chọn, trình diễn trang phục tự chọn; trang phục học đường phù hợp với lứa tuổi và nội dung của Hội thi, thẩm mỹ của cá nhân (áo dài, dạ hội, trang phục dân tộc vùng miền, đồng phục, đồ công sở, đầm học sinh, quần tây – áo sơmi kết hợp phụ kiện thời trang...).

Sau khi thi xong 02 phần thi vòng Bán kết. Ban Tổ chức sẽ chọn và công bố 10 cặp thí sinh (10 nam, 10 nữ) có số điểm cao nhất để tham gia vòng chung kết xếp hạng.

3. Vòng chung kết: 10 cặp thí sinh cao điểm nhất ở vòng thi bán kết sẽ được Ban tổ chức chọn tham gia vòng chung kết xếp hạng, vòng chung kết các thí sinh sẽ được tập dượt trình diễn và bốc thăm chọn thành cặp để dự thi, vòng chung kết gồm các phần thi như sau:

a. Thi “Sinh viên thân thiện”:

Trong thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết. Các thí sinh sẽ tham gia hoạt động công tác Đoàn Hội, từ thiện, giao lưu với các đoàn thể, các hoạt động bảo vệ môi trường như lao động vệ sinh quang cảnh trường học, hoàn thiện công trình thanh niên…(các hoạt động cụ thể sẽ được Ban tổ chức thông báo cụ thể trong thời gian diễn ra vòng chung kết). Thông qua các hoạt động này Ban giám khảo sẽ đánh giá khả năng của thí sinh với việc tích cực tiếp cận, nhận thức, vai trò làm việc nhóm khi tham gia các hoạt động. Thông qua đó lựa chọn thí sinh để trao giải “Sinh viên Thân thiện” được trao vào đêm chung kết xếp hạng.

b. Thi trang phục trong đêm chung kết: gồm 2 phần thi

+ Trang phục áo dài truyền thống (các thí sinh đều mặc trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam áo dài khăn đóng) và phụ kiện trình diễn.

+ Trang phục dạ hội (các thí sinh tự chọn trang phục dạ hội lộng lẫy, phù hợp với lứa tuổi và hình thể của mình để biểu diễn).

Các cặp thí sinh có 2 phút để trình diễn trên sân khấu phần thi trang phục của mình (BTC chuẩn bị nhạc nền cho từng loại trang phục).

c. Thi ứng xử:

+ Sau khi thi xong 02 phần thi trong đêm chung kết, Ban Tổ chức sẽ chọn 05 cặp thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vòng thi ứng xử.

+ Thí sinh sẽ bốc thăm một câu hỏi hoặc sẽ trả lời chung 1 câu hỏi do BGK đưa ra và có thời gian 1 phút 30 giây để trả lời câu hỏi mình đã chọn.

IV. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

1. Cấp Trường:

* Thành lập Ban tổ chức:

- Trưởng Ban: Đ/c Cao Phi Long – Bí thư Đoàn trường

- Phó Ban: Đ/c Nguyễn Văn Thoại – PBT Đoàn trường

- Thành viên:

+ Đ/c Nguyễn Văn Phú – PBT Đoàn trường

+ Đ/c Trần Đăng Khoa - UV BCH Đoàn Trường; các đồng chí UVBTV Đoàn trường

+ Đ/c Phan Trọng Thế - PBT LCĐ Ban Nông Lâm

+ Đ/c Phạm Ngọc Văn - BT LCĐ Ban Kinh tế

+ Đ/c Dương Thị Ánh Tuyết - BT LCĐ Ban QLTNR

+ Đ/c Chu Công Nghị - BT LCĐ Ban CN&KT

+ Đ/c Phạm Văn Sỹ - UVBCH Đoàn Trường

- Đại biểu mời tham gia Ban tổ chức Hội thi:

+ Đ/c Phạm Bá Hanh, Phó Giám đốc CS2 – Trưởng Ban văn thể Nhà trường

+ Đ/c Phạm Ngọc Sơn – Chủ tịch Công Đoàn Trường

+ Nguyễn Hạnh Tâm – Phó Trưởng Ban CT&CT HSSV

+ Mời các đ/c ủy viên các Liên chi Đoàn, LCĐ cán bộ viên chức Nhà trường tham gia với tư cách là thành viên BTC Hội thi.

* Nhiệm vụ:

- Xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí về toàn bộ nội dung chương trình.

- Làm việc với các Ban ngành có liên quan chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện để tổ chức các hoạt động, huy động lực lượng tham gia.

- Làm việc với các đơn vị, vận động các nhà tài trợ cùng tham gia các hoạt động của chương trình.

- Mời Ban Giám khảo, thành lập tổ thư ký giúp việc cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi.

2. Các Liên chi đoàn, Chi đoàn:

- Căn cứ kế hoạch của Đoàn Trường, các Liên chi đoàn tham mưu với Cấp uỷ  - lãnh đạo đơn vị chỉ đạo và đề nghị hỗ trợ tạo điều kiện thời gian và kinh phí cho các thí sinh trong Liên Chi đoàn mình tham gia hội thi.

- Tổ chức hoặc tuyển chọn những thí sinh ưu tú nhất đại diện cho đơn vị tham gia hội thi theo đúng quy định của Ban tổ chức cấp Trường. (các LCĐ; chi đoàn  không cử đại diện tham gia sẽ ảnh hưởng tới công tác xét thi đua, đoàn viên ưu tú, và phân loại đoàn viên cuối năm học).

- Huy động lực lượng sinh viên tham gia cổ vũ cho Hội thi phối hợp cùng CLB Thanh niên tình nguyện và Đội Thanh niên xung kích Nhà trường.

- Các Liên chi đoàn tổng hợp danh sách thí sinh dự thi và đơn đăng ký của các thí sinh nộp về cho Ban tổ chức trước ngày 08 tháng 03 năm 2015 tại Văn phòng Đoàn Trường.

3. Đối với các thí sinh:

- Kê khai hồ sơ tham gia dự thi theo mẫu quy định của Ban Tổ chức.

- Thực hiện theo những yêu cầu của Ban Tổ chức Hội thi.

- Nộp 01 ảnh chân dung và 01 ảnh toàn thân (10 x 15) cm (gửi về cho Ban Tổ chức Hội thi trước ngày 08/03/2015 và gửi cả file mềm hình ảnh để tiện cho việc tuyên truyền, làm hình ảnh giới thiệu các thí sinh tại Hội thi).

- Lưu ý: Các đơn vị triệu tập các thí sinh có mặt tại Hội trường lớn vào lúc 7h30’ ngày 09/03/2015 để tham gia vòng thi sơ khảo. Thí sinh không có mặt xem như bỏ cuộc.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch” Cơ sở 2 trường lần III năm 2015. BCH đoàn trường đề nghị các Liên Chi đoàn triển khai thực hiện.

 

Nơi nhận:

- Đảng uỷ (báo cáo);

- Trưởng các Ban chuyên môn (phối hợp thực hiện);

- Trưởng Ban chức năng liên quan (phối hợp thực hiện);

- BCH các LCĐ (thực hiện);

- Các thành viên BTC (thực hiện);

- Lưu Vp.

T/M. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

BÍ THƯ

(Đã ký)

Cao Phi Long