Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2016, hòa chung không khí thành công của Hội nghị CBVC trường Đại học Lâm Nghiệp Cơ sở 2, tối ngày 09/01/2016, Ban chấp hành Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống HSSV (09/01/1950 – 09/01/2016).

Đến dự với buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Quang Bảo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc cơ sở 2; ông Tưởng Quang vinh – Phó Giám đốc cơ sở 2; ông Nguyễn Hạnh Tâm – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV; Đ/c Cao Phi Long – Bí Thư Đoàn Thanh niên; quý thầy, cô là trưởng, phó các đơn vị, trung tâm cùng toàn thể quý thầy, cô là GVCN/CVHT và 400 đại biểu HSSV hệ chính quy nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Cao Phi Long – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử hào hùng của phong trào học sinh, sinh viên những năm đầu kháng chiến với cuộc biểu tình đấu tranh chống lại chế độ đàn áp dã man của Thực dân Pháp và can thiệp Mỹ. "Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 9/1/1950 và tinh thần chiến đấu hy sinh oanh liệt của anh Trần Văn Ơn làm dấy lên trong học sinh, sinh viên và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh kiên quyết chống thực dân Pháp xâm lược và bè lũ tay sai.

Với sự kiện lịch sử đó, noi gương tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh - sinh viên. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V tại thủ đô Hà Nội đã quyết định đồng thời lấy ngày 9/1 làm ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam".

Đ/c Cao Phi Long – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử ngày truyền thống HSSV

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Hạnh Tâm – Phó trưởng Ban CT&CTHSSV đã báo cáo tổng kết chương trình thi đua đợt 1 diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015 chào mừng 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/1986) và hướng đến kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống HSSV (09/01/1950 – 09/01/2016); đồng thời công bố quyết định và tặng giấy khen tập thể các lớp HSSV đạt thành tích xuất sắc trong chương trình thi đua đợt này.

Ông Nguyễn Hạnh Tâm – Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV đã báo cáo tổng kết chương trình thi đua đợt 1

Cũng tại đây, Đ/c Cao Phi Long – Bí thư Đoàn trường đã thông qua chương trình thi đua đợt 2 năm học 2015 - 2016.

PGS. TS. Trần Quang Bảo tặng giấy khen các tập thể xuất sắc trong chương trình thi đua đợt 1 năm học 201 – 2016

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tưởng Quang Vinh- Phó Giám đốc cơ sở 2 ghi nhận những thành quả phấn đấu của HSSV Cơ sở 2 trong những năm qua, đặc biệt trong học kỳ 1 năm học 2015 – 2016; đồng thời đặt niềm tin vào những thành tích của tập thể HSSV Nhà trường trong thời gian sắp tới.

Ban biên tập.