Thiết thực hưởng ứng các hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường sống của trái đất, giảm thiểu các tác động tiêu cực của con người đối với môi trường trong ĐVTN nhà trường.

Một trong các hoạt động đó là tái sử dụng các vật liệu phế thải nhằm bảo vệ bền vững môi trường sống. Thông qua các ý tưởng của ĐVTN các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh Đồng Nai.

Tối 23/9 Đoàn trường tổ chức kiểm duyệt ý tưởng, các mẫu thiết kế và lời bình cho 05 bộ trang phục của ĐVTN nhà trường chuẩn bị dự thi cấp tỉnh ngày 25/9/2016 tại Trung tâm thể thao tỉnh Đồng Nai.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và khuyến khích đoàn viên, thanh niên thực hiện các hành động tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải (3T) thông qua việc thiết kế, sáng tạo những bộ trang phục với đa dạng các nguồn vật liệu từ phế thải. Từ đó, nâng cao nhận thức và thực hành 3T trong đời sống hàng ngày, góp phần bảo vệ môi trường sống. Hội thi là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, nâng cao ý thức bản thân trong công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường bền vững.

05 bộ trang phục chính thức tham gia hội thi được lựa chọn từ 09 bộ trang phục bằng vật liệu tái chế  do ĐVTN nhà trường thiết kế ý tưởng, sản phẩm khá chu đáo vào công phu. Hy vọng sẽ dành được giải của Ban tổ chức Hội thi ngày 25/9/2016.

Tin, ảnh - Cao Phi Long