“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể qua câu chuyện cổ tích của bà, qua môn học Đạo đức ở trường. Những bài học tốt đẹp đó dần ăn sâu trong suy nghĩ, hành động và trở thành lối “sống đẹp” của người Việt Nam.


Sinh viên Ngô Xuân Hòa (trái) trả lại vật nhặt được cho sinh viên Trần xuân Lâm (phải)


Sáng ngay 16/9, tại văn phòng Ban CT&CTHSSV Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm Nghiệp, sinh viên Võ Thị Thu Thảo và Ngô Xuân Hòa – lớp C03-KHMT đã trả lại vật nhặt được cho sinh viên Trần Xuân Lâm – lớp K58E-LS (người bị mất).

Theo thông tin từ sinh viên Ngô Xuân Hòa, sáng nay khi tham dự tiết học 4-5 tại giảng đường A5.1, Hòa cùng bạn Thảo đã nhặt được ví của bạn Trần Xuân Lâm, gồm các giấy tờ tùy thân: CMND, Giấy phép lái xe… và tiền mặt hơn 300.000 đồng. Các em đã liên hệ Ban CT&CTHSSV để trả lại toàn bộ giấy tờ trên cho bạn Trần Xuân Lâm.

Hành động của sinh viên Ngô Xuân Hòa và Võ Thị Thu Thảo góp phần xây dựng nên thương hiệu - văn hóa trường Đại học Lâm nghiệp Cơ sở 2 nói riêng và của người Việt Nam nói chung; đồng thời xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo.


Tin: Phạm Sỹ