Trong ngày 11/12/2016 tại Nhà khách 71, nhà khách Tỉnh ủy Đồng Nai, BTV tỉnh Đoàn và Công ty Long Thành Golf tổ chức vòng thi ứng tuyển học bổng “Long Thành Golf – Tiếp bước thành công” năm 2016.Vòng sơ khảo tháng 10/2016 với trên 1.000 hồ sơ xin học bổng của Học sinh, Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và THPT tại Tp. HCM và Đồng Nai. BTC đã chấm 240 hồ sơ xuất sắc nhất hội tụ đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của BTC để có mặt dự vòng thi ứng tuyển ngày 11/12/2016.

Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp có 22 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng thi ứng tuyển. Đoàn tham gia hội thi của Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp do đồng chí Cao Phi Long, Bí thư đoàn trường – Trưởng Phòng CT&CT Sinh viên, đồng chí Tô Mạnh Quân, UV.BTV Đoàn trường dẫn đầu.

Tại vòng thi ứng tuyển thí sinh của nhà trường phải cạnh tranh với thí sinh 06 trường nổi tiếng trên Tp. HCM: Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQGTPHCM, Đại học KHXH&NV, Đại học Y dược TP.HCM, Đại học SPKT. Cùng với 08 ĐH, CĐ trường trong tỉnh Đồng Nai: Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Công nghệ Miền đông, Cao đẳng CN&QT Sonadezi, Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai, Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai. Ngoài ra còn có học sinh một số trường THPT trong tỉnh Đồng Nai.

240 Thí sinh lần lượt trải qua 02 nội dung thi gồm: Thi trắc nghiệm EQ với 10 câu hỏi và phần thi làm việc theo nhóm, mỗi nhóm 10 thí sinh ngẫu nhiên do BTC xắp xếp thảo luận và trình bày kết quả trên giấy theo chủ đề BTC đưa ra.

Kết thúc 02 vòng thi trên ban Giám khảo vòng thi ứng tuyển gồm: TS. Nguyễn Trương Kiến Quốc, Phó phòng Nhân sự - Long Thành Golf; Đ/c Hồ Hồng Nguyên, Phó bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai; Đ/c Vũ Thị Hương, UV.BTV - Trưởng ban Thanh thiếu niên Trường học tỉnh Đoàn; Đ/c Đỗ Thanh Tâm, Chuyên viên sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã rất khó khăn để lựa chọn được 35/240 thí sinh xuất sắc nhất vòng thi vòng phỏng vấn trực tiếp.

Đoàn thi của nhà trường có 02 Sinh viên xuất sắc lọt vào vòng thi phỏng vấn tranh tài với 33 thí sinh các trường đó là: SV. Nguyễn Thị Lài, Lớp K59D_KHMT và SV. Trần Việt Trinh, Lớp K59B_CBLS. BTC chọn 30/35 thí sinh xuất sắc nhất trao học bổng 10.000.000 đồng/học bổng của Công ty Long Thành Golf.

Năm nay BTC sẽ trao 30 xuất học bổng trị giá 10.000.000 đồng/xuất và 50 xuất học bổng phụ trị giá 5.000.000 đồng/xuất cho các thí sinh nổi bật trong các nội dung thi nhưng không lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng. Như vậy rất có nhiều khả năng Sinh viên nhà trường sẽ có xuất bọc bổng chính và học bổng phụ của BTC.

Chúc mừng 22 thí sinh nhà trường đã cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian thi. Mặc dù không được cả 22 thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng, nhưng những nỗ lực trong thời gian thi của 22 thí sinh đã được BTC, Sinh viên các trường đánh giá cao. Đây là một điều đáng trân trọng mặc dù sinh viên nhà trường so với các trường khác trên TP. HCM và Biên Hòa thì còn khó khăn, vất vả hơn nhiều ngoài ra mặt tiếp cận xã hội năng động như các trường ở thành phố thì không có nhưng kết quả thi và những hoạt động trong hội thi đã khẳng định rất rõ Sinh viên trường Lâm không thua kém bất cứ trường nào ở TP.HCM và Biên Hòa. Xin chúc mừng 22 thí sinh nhà trường và đặc biệt chúc mừng 02 Sinh viên đã lọt vào tốp 35 thí sinh tham gia vòng thi phỏng vấn cuối cùng. BTC sẽ có thông báo chính thức các thí sinh được nhận học bổng chính 10.000.000 đồng và học bổng phụ 5.000.000 đồng trong vài ngày tới. Hy vọng trường ta nhận được 02 xuất học bổng chính và một số học bổng phụ từ BTC.

Tin, ảnh: Cao Phi Long

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI


Sinh viên Trần Thị Việt Trinh, K59B_CBLS trả lời phỏng vấn trực tiếp


Sinh viên Nguyễn Thị Lài, K59D_KHMT trả lời phỏng vấn trực tiếp