Vào lúc 15 giờ ngày 12/5 tại Hội trường lớn - Nhà A3, Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp đã chính thức diễn ra vòng thi Chung kết “Sống xanh” năm 2017, do Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức.


05 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết “Sống Xanh” năm 2017


Vòng thi chung kết “Cuộc thi học thuật Sống Xanh” năm 2017 đã diễn ra long trọng khi có sự hiện diện của TS. Mai Hải Châu, Trưởng phòng Đào tạo; Ths. Cao Phi Long, Trưởng phòng CT&CT SV – Bí thư Đoàn trường; Ths. Nguyễn Thị  Hà, Phó trưởng khoa - Phụ trách khoa TN&MT; TS. Kiều Mạnh Hưởng, Phó trưởng khoa TN&MT, TS. Phạm Văn Hường, Phó trưởng khoa Nông học, cùng toàn thể các thầy cô là đại diện cho các Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế, Khoa CNKT, Khoa Lâm học và hơn 300 bạn sinh viên là cổ động viên các đội thi.


Các thầy cô khách mời tham gia chương trình.


Cô Nguyễn Thị Hà lên trao hoa và kỷ niệm chương cám ơn Đ/c Cao Phi Long – Bí thư Đoàn trường.


Trao hoa và kỷ niệm chương cám ơn dành cho nhà tài trợ và Ban giám khảo.


Sống xanh 2017 với chủ đề “Sinh viên và môi trường” đã thu hút 70 đội thi đến từ các khoa khác nhau trong trường ĐH Lâm nghiệp phân hiệu miền nam. Ngoài ra, có sự tham gia của một số trường bạn nha ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghệ Đồng Nai... Cuộc thi Sống Xanh 2017 đã trở thành một sân chơi học thuật về kiến thức về tài nguyên và môi trường dành cho các học sinh, sinh viên yêu thích môi trường tranh tài. Cuộc thi đã trải qua các vòng đấu sơ loại, vòng làm video tuyên truyền bảo vệ tài nguyên môi trường và chọn ra được 05 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 05 đội: Lá Xanh (K59D_KHMT), Green House (K59E_KHMT), 3R (K60_CBLS, K60_LS, K60_KT), Lâm Sinh Action (K59_LS), 5S (ĐH Công nghiệp) phải trải qua những phần thi đầy gây cấn và sinh động.


Các đội thi đang thi đấu rất tập trung.


Trong cuộc thi chung kết lần này các đội phải trải qua 4 vòng thi: Thông điệp xanh, tri thức xanh, hành trình xanh và chinh phục xanh. Sau những phần thi đó có xen kẽ những trò chơi cho khán giả tham và có những phần quà hấp dẫn từ BTC nhằm tạo không khí cho cuộc thi thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn.


Phần thi Hành trình xanh của các đội


Kết quả chung cuộc, đội Lá Xanh đã chiến thắng và giành giải nhất về cho đội mình, giải nhì thuộc về đội Green House, đội Lâm Sinh Action giành giải ba và hai đội 5S, 3R giành giải khuyến khích. Sống Xanh 2017 đã khép lại mùa giải sôi động để lại nhiều niềm vui cho cổ động viên yêu thích Tài nguyên và môi trường.

Một thành viên đến từ đội 5S đã chia sẻ: “Mình rất vui vì đội mình đã hoàn thành các phần thi ở vòng chung kết. Mình thấy cuộc thi rất bổ ích giúp mình học hỏi được nhiều kiến thức mới về tài nguyên và môi trường và rất cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi đầy thú vị như vậy. Mong là càng về sau cuộc thi “Sống Xanh” ngày càng phát triển hơn và có những câu hỏi càng hay hơn nữa.”


Các đội cùng chụp hình lưu niệm ăn mừng chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi.


“Sống Xanh” 2017  là sân chơi nhằm tạo không khí thi đua học tập sôi nổi trong sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học, đồng thời tiếp cận những thông tin mới nhất về môi trường cũng như tạo các mối giao lưu giữa các bạn sinh viên trong trường và với các trường bạn.

Ảnh, tin: Quốc Việt

Một số hình ảnh từ hội thi: (Đang cập nhật...)