Ngày 11/6/2017 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ Đồng Nai vì môi trường xanh” lần 2 năm 2017, đây là một trong những hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi các sự kiện “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2017 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức nhằm đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, giúp các tầng lớp nhân dân dễ dàng tiếp cận thông tin, từ đó nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.


Thông điệp mà đội thi Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp mang đến cho cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai với 04 đội thi đại diện 04 trường Đại học có đội thi xuất sắc nhất đó là: trường ĐH Lạc Hồng, trường ĐH Đồng Nai, trường ĐH Công nghệ Đồng Nai và Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp. Cuộc thi bao gồm tất cả 3 vòng thi là vòng tự giới thiệu, vòng ô chữ bí mật và vòng thứ 3 kiến thức môi  trường.


Các đội thi đấu rất tập trung.

Trải qua vòng thi đầu tiên các đội thi bám sát nhau từng điểm một và đến phần thi thứ 2 “Ô chữ bí mật” và vòng thi thứ 3 “Kiến thức môi trường” các đội tuyển liên tục bấm chuông dành quyền trả lời và thật tuyệt vời, chính hai vòng thi này đội tuyển Nhà trường đã xuất sắc vượt lên trên các đội khác để giải mã ô từ khóa và về đích đầu tiên với điểm số 76. Kết thúc hội thi Ban giám khảo có nhận xét: Tôi thật sự thích thú với các phần thi của trường Đại học Lâm nghiệp, các em đã thể hiện được kiến thức vững vàng và bản lĩnh của đội qua các vòng thi.


Ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai trao giải nhất cho đội tuyển Phân hiệu trường ĐH Lâm Nghiệp

Sau khi kết thúc cuộc thi còn diễn ra chương trình “Ngày hội tái chế chất thải tỉnh Đồng Nai” năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực dành cho các bạn học sinh, sinh viên và người dân như đổi rác thải, chất thải nguy hại lấy quà, trưng bày các mô hình sản phẩm thân thiện với môi trường v.v… Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích to lớn của hoạt động tái chế chất thải đến môi trường sống và hoạt động sản xuất.

Một số hình ảnh tại chương trình:


Ban Giám khảo của hội thi


Đội cổ động viên nhiệt tình của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp


04 đội thi thi xuất sắc nhất đại diện cho các trường ĐH lọt vào vòng chung kết

Tin, ảnh: Quốc Việt