Sáng ngày 29/12/2017 Câu lạc bộ Sinh quyển Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tham gia lễ ra mắt CLB Sinh Quyển Đồng Nai, năm 2017 do Khu Dự Trữ Sinh Quyển Đồng Nai kết hợp với các trường Đại học khu vực phía nam chỉ đạo và tổ chức. CLB Sinh quyển Đồng Nai được thành lập nhằm tạo ra một môi trường hoạt động thực sự có hiệu quả giúp tìm hiểu về tài nguyên thiên nhiên và những giá trị của chúng, đồng thời là một sân chơi để các thành viên được giao lưu, học hỏi bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng liên quan đến học tập. Thông qua các hoạt  động tuyên truyền nâng cao ý thức và đề xuất các giải pháp phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên.Lễ ra mắt CLB Sinh quyển Đồng Nai và cuộc thi thiết kế Poster có sự tham gia của 5 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên gồm: Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp; Đại học Nông Lâm TP.HCM; Đại học Tài nguyên Môi trường; Đại học Hoa Sen; Đại Học Khoa Học Tự Nhiên.

Tham gia cuộc thi thiết kế Poster quảng bá về Khu Dự Trữ Sinh Quyển Đồng Nai và tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đại diện CLB Sinh Quyển Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã xuất sắc đoạt giải với thiết kế Poster với ý tưởng “Chung tay cứu lấy động, thực vật hoang dã lựa chọn nằm trong tay bạn”.

Sau buổi lễ ra mắt và cuộc thi thiết kế poster, đại diện các trường đại học phát biểu, đóng góp ý kiến về các hoạt động bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như duy trì và phát triển CLB Sinh quyển Đồng Nai.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng Sinh viên và xã hội về công tác bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu, ngoài ra hoạt động còn giúp các bạn sinh viên khối các trường đại học được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những ý tưởng sáng tạo trong công tác tuyên truyền mục tiêu, ý nghĩa của hoạt động đến cộng đồng xã hội.

Tin, ảnh: Võ Minh Hoàn

Một số hình ảnh tại buổi lễ


BTC tổ chức lễ ra mắt


Đại diện CLB các trường Đại học


Đại diện khu dữ trữ sinh quyển Đồng Nai


Thành viên CLB Phân hiệu thuyết trình ý tưởng thiết kế poster


BTC trao giải các poster xuất sắc


CLB Sinh quyển Phân hiệu chụp hình lưu niệm