Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, chiều ngày 18/4, tại phòng họp B (nhà A1), Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai (Phân hiệu Đồng Nai) đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo APEC.


 
Tham dự buổi làm việc, về phía Phân hiệu Đồng Nai có TS. Nguyễn Sỹ Hà –Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu Đồng Nai, ThS. Thái Hữu Thọ - Trưởng Phòng TCHC; TS. Đinh Quang Tuyến – Trưởng Phòng KHCN&HTQT; TS. Nguyễn Văn Phú – Phó trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Đào tạo; ThS. Phạm Văn Sỹ - Phó trưởng Phòng CT&CT SV, Bí thư Đoàn Thanh niên; về phía Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo APEC bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản trị; ông Phạm Văn Phi – Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong đoàn làm việc.
 

Hai đơn vị Ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Sỹ Hà giới thiệu chung về Chiến lược phát triển Phân hiệu, trong đó nhấn mạnh mục tiêu tăng cường thực hành thực tập cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.


TS. Nguyễn Sỹ Hà phát biểu

Tại buổi làm việc, bà Hoàng Thị Xuân Quỳnh giới thiệu sơ lược về Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo APEC cũng như chương trình, quy mô đào tạo của công ty.

Cũng tại đây, ông Phạm Văn Phi giới thiệu về 02 chương trình dành cho các bạn sinh viên đi thực tập:

1. Chương trình thực tập có hưởng lương tại Đan Mạch

- Khái quát chung: Đây là Chương trình của Chính phủ Đan Mạch, cho phép sinh viên cao đẳng, đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học không quá 18 tháng (kể từ ngày tốt nghiệp ghi trên bằng) thuộc các ngành trồng trọt, chế biến thức ăn, chăn nuôi gia súc hoặc thú y đến Đan Mạch thực tập. Tại đây, Sinh viên được tham gia vào một phần/một khâu thuộc quy trình sản suất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi,… của nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất của châu Âu và thế giới. Chương trình này giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở đất nước đa văn hóa, ngôn ngữ, sắc tộc, ẩm thực, âm nhạc, hội họa,… có cơ hội du lịch châu Âu. Thực tập sinh có một khoản thu nhập đáng kể sau kỳ thực tập 12 – 18 tháng bổ ích và lý thú.

- Quyền lợi sinh viên được hưởng:

Thực tập tại các nông trang chuyên về trồng trọt hoặc chăn nuôi thuộc một trong các vùng Zealand, Jutland, Funen phù hợp với chuyên ngành đào tạo của sinh viên.  Sau khi kết thúc khóa thực tế, sinh viên được Tổ chức tiếp nhận thực tập sinh Đan Mạch cấp “Chứng chỉ thực hành”  có thể thay cho Chứng chỉ thực tập trong nước của cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Chứng chỉ này sẽ là điểm cộng cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học khi xin visa hạng kỹ sư có trình độ, tay nghề cao đến Đan Mạch làm việc sau này.

Được hưởng mức lương cơ bản từ 12.000 ~ 15.000 DKK/tháng (Khoảng 41~51 triệu/tháng) với thời gian làm việc 37 tiếng/tuần (chưa tính tiền làm thêm giờ hàng ngày và làm thêm giờ vào cuối tuần, ngày lễ);

Thời hạn visa thực tập là 12 tháng hoặc 18 tháng, sau 06 tháng làm việc mức lương sẽ tăng thêm 2.000 DKK/tháng (khoảng 7 triệu/tháng);

Được ký hợp đồng trực tiếp với đối tác tiếp nhận thực tập sinh tại Đan Mạch;

Được hỗ trợ toàn bộ thủ tục, hồ sơ xin visa, kỹ năng phỏng vấn với đối tác tiếp nhận thực tập của Đan Mạch; vé máy bay 01 chiều đến Đan Mạch;

Được đưa, đón tại các sân bay Việt Nam và Đan Mạch; hỗ trợ tìm kiếm nơi ăn, ở và phổ biến cách thức hòa nhập cuộc sống tại Đan Mạch (từ khi đăng ký tham gia chương trình và trong suốt quá trình thực tập sinh tại Đan Mạch);

Khuyến khích lưu trú, ăn, ở tại các nông trang/ nơi thực tập  để tiết kiệm chi phí đi lại và có thêm thời gian nghỉ ngơi.

- Điều kiện tyển chọn:

Độ tuổi: 19 - 29 tuổi;

Bằng cấp: Đang theo học (hoàn thành ít nhất 02 học kỳ) tại một trường cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành nông nghiệp, chăn nuôi, chế bến thức ăn gia súc, thú y hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành nêu trên nhưng không quá 18 tháng (kể từ ngày tốt nghiệp ghi trên văn bằng).

Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B,C, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác;

Ngoại ngữ: Tiếng Anh Có một trong các chứng chỉ sau: ELTS: 3.0 điểm (general) hoặc Chứng chỉ tiếng Anh: Cambridge (level A2) hoặc German Test / Goethe (level A2).

2. Chương trình sinh viên đi thực tập tại Úc

2.1. Theo diện Visa 462:

- Khái quát chung: Visa 462 là thị thực có thời hạn 12 tháng, cấp cho công dân nước ngoài tới Australia (Úc). Người có Visa 462 được tự do du lịch hoặc lựa chọn việc làm phù hợp, trải nghiệm cuộc sống và được quyền tham gia 01 khóa học bất kỳ 04 tháng tại Úc.

Người có Visa 462 được lưu trú tại Úc trong 12 tháng (được về nước hay trở lại Úc nhiều lần trong thời hạn của Visa). Sau 12 tháng, có thể xin gia hạn Visa này 02 lần (mỗi lần tối đa 12 tháng) nếu đã làm việc ít nhất 03 tháng tại các nông trang hay các khu vực đánh bắt thủy sản hoặc trồng rừng và không vi phạm pháp luật của Úc.

Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Apec đã kết nối với các đối tác Úc, hỗ trợ sinh viên lựa chọn các khóa học và việc làm phù hợp. Công ty cam kết đồng hành cùng các bạn trẻ ngay từ khi đăng ký tham gia chương trình cho tới khi trở lại Việt Nam. Việc xin gia hạn Visa lần tiếp sau sẽ được Công ty Apec hỗ trợ miễn phí 100%.

Công ty Apec ưu tiên tuyển sinh viên các trường cao đẳng, đại học (tất cả các ngành đào tạo).

- Quyền lợi sinh viên được hưởng:

 Được lưu trú, làm việc tại Úc trong thời hạn từ 1 năm đến 3 năm (gia hạn);

Visa 462 có thể được chuyển đổi sang các visa khác nếu đủ điều kiện như Visa du học đại học, thạc sĩ (full-time);

Được làm việc tại Úc với mức lương tối thiểu 25,41 AUD/giờ (430.000VND/giờ); nếu làm việc ngày Thứ 7, Chủ nhật được hưởng lương gấp đôi và làm việc vào ngày lễ được hưởng lương gấp 3 ngày thường;

Xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần vào Úc khi Visa 462 còn thời hạn;

Được hỗ trợ toàn bộ thủ tục hồ sơ xin Visa 462 tại Việt Nam hoặc tại Úc; vé máy bay 01 chiều tới Úc.

Được đưa, đón tại các sân bay Việt Nam và Úc; được hỗ trợ tìm việc thực hành, học tập và cách hòa nhập cuộc sống mới tại Úc (từ khi tham gia chương trình và trong suốt quá trình lưu trú tại Úc);

Được hỗ trợ xin gia hạn Visa hoặc chuyển đổi Visa phù hợp sau 01 năm làm việc tại Úc (nếu có nhu cầu).

- Điều kiện tyển chọn:

Độ tuổi: 19 - 29 tuổi;

Bằng cấp: Tốt nghiệp cao đẳng hay đại học hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo năm thứ 2, thứ 3 đại học (có xác nhận kết quả học tập của nhà trường).

Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B,C, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác;

Ngoại ngữ: Tiếng Anh Có một trong các chứng chỉ sau: IELTS: 4.5 điểm hoặc TOEFL IBT: Tổng bài thi có từ 32 điểm trở lên hoặc PTE: Toàn bài thi đạt ít nhất 30 điểm.

2.2. Theo diện Visa 403:

- Khái quát chung: Ngày 28/03/2022, Chính phủ hai nước Việt Nam và Australia (Úc) đã ký biên bản ghi nhớ, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia  tham gia chương trình Visa 403 (subclass 403) do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc điều phối.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học của Việt Nam đều có thể đến Úc tham gia Chương trình này.

- Quyền lợi được hưởng:

Được lưu trú, làm việc tại Úc từ 09 tháng đến 12 tháng. Sau khi trở về Việt Nam, có thể quay lại Úc làm việc tiếp mà không cần làm thủ tục xin Chính phủ Úc cấp lại Visa 403 (Thời gian tối đa cho các lần gia hạn Visa 403 có thể tới 04 năm).

Được làm việc tại Úc với mức lương tối thiểu từ 19 - 25 AUD/giờ (320.000 -430.000VND/giờ); nếu làm việc ngày Thứ 7, Chủ nhật được hưởng lương gấp đôi; làm việc ngày lễ được hưởng lương gấp 3.

Được hỗ trợ để có Thư mời của chủ các nông trại của Úc; được hỗ trợ toàn bộ thủ tục hồ sơ xin Visa 403 tại Việt Nam; có vé máy bay đến Úc (01 chiều)

Được đưa, đón tại các sân bay Việt Nam và Úc, hỗ trợ tìm kiếm nơi ở phù hợp và cách thức hòa nhập cuộc sống tại Úc (từ khi đặt chân đến sân bay và trong suốt quá trình cư trú tại Úc).

Được hỗ trợ các thủ tục Visa 403 nếu muốn trở lại Úc các lần tiếp theo hoặc chuyển đổi sang visa học tập phù hợp tại Úc (nếu có nhu cầu).

- Điều kiện tyển chọn:

Độ tuổi: 21 tuổi trở lên;

Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B,C, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác;

Ngoại ngữ: Tiếng Anh Có một trong các chứng chỉ sau: IELTS: 4.0 trở lên hoặc PTE: Toàn bài thi đạt ít nhất 25 điểm.


Công ty Giáo dục và Đào tạo APEC được thành lập đầu năm 2018. Ngày 01/6/2019, Euro – Chulen – Organisation (ESO) – Tổ chức giáo dục và Đào tạo hàng đầu đã chọn APEC làm đối tác tại Việt Nam. Đến 02/12/2019, để kết nối trực tiếp với các cơ sở, tổ chức giáo dục và đào tạo tiên tiến hàng đầu ở Châu Âu, APEC thành lập công ty APEC INTERNATION GMBH TẠI Bremen, CHLB Đức – cầu nối giúp du học sinh Việt Nam tại CHLB Đức và các quốc gia khác thuộc công đồng Châu Âu.
 

Bà hoàng Thị Xuân Quỳnh giới thiệu sơ lược về Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo APEC

Buổi làm việc kết thúc trong không khí hân hoan, đầy hy vọng của hai đơn vị như báo hiệu nhiều thuận lợi, thành công cho chương trình hợp tác.
 

Đại diện hai đơn vị hợp tác chụp hình lưu niệm