Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về kinh tế tập thể; bồi dưỡng kiến thức cơ bản về quản lý kinh tế, định hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị sản xuất kinh doanh, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, áp dụng các mô hình tiên tiến, điển hình vào thực tế hoạt động cho các chức danh trong Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, kế toán Hợp tác xã. Thông qua đó giúp cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác nâng cao năng lực xây dựng phương án, điều hành, phát triển sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường. Ngày 25/7/2022, Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý Hợp tác xã năm 2022.

TS. Trịnh Quang Thoại, Phó trưởng khoa Kinh tế phát biểu khai giảng khóa học

Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo của các đơn vị: về phía Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai có Bà Nguyễn Thanh Hiền – Phó Chủ tịch; về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp có TS. Nguyễn Văn Phú – Phó trưởng, phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Trịnh Quang Thoại – Phó trưởng khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Lê Quyền – Phó trưởng khoa kinh tế cùng quý thầy, cô tham gia giảng dạy lớp tập huấn.

Bà Nguyễn Thanh Hiền, Phó chủ tịch liên minh HTX phát biểu

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 25/7 đến ngày 31/7/2022) với sự tham gia của gần 50 học viên của lớp học là Thành viên Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, cán bộ quản lý chuyên môn, nghiệp vụ Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

TS. Nguyễn Văn Phú thông qua quyết định tổ chức lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp học, học viên được bồi dưỡng thêm kiến thức chung về luật HTX; công tác thống kê, công tác tài chính, chính sách thuế áp dụng đối với HTX; kỹ năng thuyết trình và điều hành cuộc họp; kỹ năng soạn thảo văn bản trong HTX và nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn công tác.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Trịnh Quang Thoại, thay mặt lãnh đạo nhà trường khẳng định: Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó khối ngành Kinh tế và Nông nghiệp là lĩnh vực có bề dày lịch sử trong quá trình phát triển của Nhà trường. Qua đó, cũng bày tỏ mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng cả người học và người dạy sẽ được chia sẻ, trao đổi nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Thay mặt Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thanh Hiền – phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Phân hiệu nói riêng và tập thể thầy cô nhà trường nói chung đã tạo điều kiện, đồng hành và là nguồn cung ứng nhân lực cao cho địa phương trong nhiều năm qua.

Đây là lần thứ năm, Phân hiệu và Liên minh hợp tác xã tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng. Điều này khẳng định sự phát triển lớn mạnh về mọi mặt của Nhà trường đặc biệt là uy tín và chất lượng đào tạo của Phân hiệu nói riêng và Trường Đại học Lâm nghiệp nói chung đối với xã hội.