Ngày 18/03/2017, Chương trình tư vấn tuyển sinh 2017 do Báo Thanh Niên và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại Hội trường Quang Trung, TP. Quy Nhơn.


Chương trình tư vấn mùa thi 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức thu hút hơn 1.500 học sinh tỉnh Bình Định tham gia

Với ý nghĩa là cơ hội tốt để học sinh cũng như phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm trong việc định hướng nghề nghiệp, Chương trình tư vấn đã thu hút hơn 1.500 học sinh, phụ huynh đến từ TP.Quy Nhơn và các huyện lân cận Tuy Phước, An Nhơn, Hoài Nhơn, Phù Cát… tham dự.

Góp mặt tại Buổi tư vấn, Phân hiệu Đại học Lâm  nghiệp là một trong những trường công lập, đào tạo lĩnh vực nông lâm nghiệp được nhiều thí sinh quan tâm đặt câu hỏi. Ngoài các câu hỏi liên quan đến các vấn đề quy chế thi THPT quốc gia, qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ khối ngành đào tạo giáo viên, các thí sinh chủ yếu quan tâm đến vấn đề chương trình đào tạo, học phí, môi trường học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tại buổi tư vấn, TS. Mai Hải Châu – T. Phòng Đào tạo, Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp đã trả lời và giải đáp hầu hết các câu hỏi của thí sinh tại tỉnh Bình Định.


TS. Mai Hải Châu – T. Phòng Đạo tạo trả lời các câu hỏi của thí sinh liên quan đến ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường


HS Trường THPT Trương Vương đặt câu hỏi tư vấn cho Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp


Tặng học bổng cho HS nghèo học giỏi vươn lên trong học tập tỉnh Bình Định

Cùng với chuỗi các sự kiện tư vấn mùa thi 2017 tại các tỉnh miền Trung, Chiều ngày 18/03/2017, Chương trình tư vấn tuyển sinh 2017 do Báo Thanh Niên và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức tiếp tục diễn ra tại Trường THPT Lê Hồng Phong, H. Tây Hoà, T. Phú Yên.

Chương trình tư vấn mùa thi 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức thu hút 2.000 học sinh tỉnh Phú Yên tham gia

Chương trình diễn ra với sự tham gia của 2000 HS thuộc các trường THPT huyện Tây Hoà, các trường ĐH và sự tham gia của Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp. Tại buổi tư vấn, các thí sinh rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến phương thức tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm của các ngành thuộc lĩnh vực nhà trường đào tạo.


Trả lời các câu hỏi của thí sinh, TS. Mai Hải Châu – T. Phòng Đào tạo của nhà trường đã đề cập tới ba vấn đề:

Phương thức tuyển sinh: Năm 2017, nhà trường áp dụng song song 2 phương thức xét tuyển ĐH vào 16 ngành đào tạo của Trường. Phương thức 1- xét tuyển dựa vào học bạ THPT (kết quả học tập lớp 12, theo tổ hợp môn xét tuyển). Phương thức này nhà trường giành 40% chỉ tiêu của tất cả các ngành với mục đích nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh thuộc KV1, KV2-NT nơi điều kiện học tập không bằng các khu vực khác, có nguyện vọng học tại trường. Phương thức 2 – xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển. Phương thức này nhà trường giành 60% chỉ tiêu của tất cả các ngành đào tạo, nhằm tìm kiếm các thí sinh có học lực tốt hơn, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Môi trường học tập: Trường Đại học Lâm nghiệp là trường ĐH công lập, trực thuộc Bộ NN&PTNN, với kinh nghiệm 53 năm đào tạo ở trình độ ĐH và SĐH nên về mặt đội ngũ, cơ sở vật chất hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu chất lượng đào tạo sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hơn nửa số ngành đào tạo của nhà trường thuộc lĩnh vực Nông Lâm Nghiệp, đây là những ngành được nhà nước khuyến khích đào tạo, học phí thấp (cụ thể khoảng 6 triệu đồng/năm) nên rất phù hợp với các thí sinh thuộc tỉnh Phú Yên – nơi có mức thu nhập bình quân đầu người ở mức trung bình.

Cơ hội việc làm:
Thời gian vừa qua, tỉnh Phú Yên đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định phê duyệt thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 460 ha thuộc huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao chủ yếu tập trung vào các ngành Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Thú y, lâm sinh, Công nghệ sinh học… Để vận hành Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao này đòi hỏi khoảng 1000 cán bộ trình độ cao. Đây là tin vui cho các em học sinh trong tỉnh theo học các ngành học này. Bên cạnh đó TS. Mai Hải Châu còn cho biết 4 ngành đang đào tạo tại trường (Công nghệ chế biến lâm sản, Thiết kế nội thất, Chăn nuôi, Thú y) hiện có nhu cầu sử dụng lao động rất cao, mỗi năm có hàng trăm doanh nghiệp đến trường liên hệ tuyển dụng.


Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp – Thành viên tư vấn chính thức của Báo Thanh Niên tại tỉnh Phú Yên

Ban biên tập