Thực hiện kế hoạch Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2017 – 2018 và chào đón tân sinh viên khóa 62 nhập học, sáng ngày 28/8, hơn 400 sinh viên khoa Nông học thuộc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp đã tham dự chương trình Giao lưu “Doanh nghiệp – Cựu sinh viên – Sinh viên” năm 2017.

Tham dự buổi giao lưu có quý vị đại biểu đại diện các đơn vị, về phía các doanh nghiệp có:

1. Đại diện Công ty Cổ phần Giải trí Thiên Mã trực thuộc Tập Đoàn VABIS, có ông Hoàng Quốc Bảo - Phó Giám Đốc;

2. Đại diện Công ty Cổ phần Thuốc thú y Nanovet Miền Nam, có ông Phạm Văn Vinh – Giám đốc Kỹ thuật thương mại; ông Dương Văn Cường - Trưởng phòng Bán hàng;

3. Đại diện Công ty TNHH Map Pacific Việt Nam, có TS. Phạm Văn Đệ - Giám đốc Maketing; ông Phạm Ngọc Phong - Giám đốc vùng Đông nam;

4. Đại điện Công ty TNHH Dinh dưỡng Á Châu, có ông Nguyễn Hân - Trợ lý giám đốc cùng phái đoàn gồm anh Trrương Khánh Trung, anh Trần Văn Thái là 02 cựu sinh viên của khoa hiện đang công tác tại Công ty.

Về phía Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp, có TS. Vũ Thu Hương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng TCHC; TS. Mai Hải Châu – Trưởng phòng Đào tạo; Ths. Cao Phi Long – Trưởng phòng CT&CT SV; TS. Phạm Văn Hường – Phó trưởng khoa Nông học; Ths. Nguyễn Thị Chuyên - Phó trưởng khoa Nông học cùng quý thầy cô là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc trường.

Phát viểu tại buổi giao lưu, TS. Vũ Thu Hương nhấn mạnh: Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp đang đào tạo 16 ngành bậc đại học với trên 1000 chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm. Hiện nay, Nhà trường vẫn đang tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành đào tạo (dự kiến nhập học đợt 2 vào tháng 9 tới). Không chỉ chú trọng đến đầu vào, vấn đề việc làm sau khi ra trường cho sinh viên cũng luôn được lãnh đạo Nhà trường và các khoa chuyên môn xem là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trong những năm qua, Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp mặt với các doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm địa điểm thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cũng tại buổi giao lưu, TS. Phạm Văn Hường và quý thầy, cô giảng viên đã giới thiệu về các ngành đào tạo thuộc khoa Nông học. Trong bài phát biểu, TS. Phạm Văn Hường nhắc lại nội dung mà báo Dân trí đã khẳng định: “Kỹ sư nông nghiệp – Đầu vào “ế ẩm”, đầu ra “cháy hàng”. Thực tế hàng năm, sinh viên tốt nghiệp ở các ngành nông – lâm nghiệp như: khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật, công nghệ sinh học, chăn nuôi, thú y, công nghệ chế biển lâm sản… không nhiều trong khi nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị doanh nghiệp lại rất lớn. Rất nhiều công ty đã về tận trường để “đặt hàng sinh viên” làm cho họ ngay khi ra trường với mức lương khá cao và nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Tại đây, các doanh nghiệp và cựu sinh viên đã giới thiệu thông tin hoạt động của doanhn nghiệp, nhu cầu tuyển dụng cũng như chia sẻ những kỹ năng trong quá trình tìm kiếm việc làm và trả lời phỏng vấn. Đây thực sự là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó, biết cách phát huy tối đa năng lực của bản thân, mang đến cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Nhiều câu hỏi thú vị, liên quan đến kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng làm hồ sơ xin việc,... đã được các bạn sinh viên đặt ra trong phần giao lưu, được các doanh nghiệp trả lời rõ ràng, cụ thể. Kết thúc buổi giao lưu, các doanh nghiệp đã trao học bổng khuyến học cho sinh viên khoa Nông học với tổng trị giá 22 triệu đồng.

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định, buổi giao lưu là cầu nối gắn kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp; đồng thời đem lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích để định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Đây cũng là dịp để Nhà trường lắng nghe các ý kiến trao đổi, những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế tuyển dụng. Từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và xã hội.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:TS. Vũ Thu Hương phát biểu


TS. Phạm Văn Hường giới thiệu về khoa Nông học


Ths. Nguyễn Thị Chuyên giới thiệu về ngành Khoa học cây trồng và Bảo vệ thực vật


Ths. Trần Thị Bích Hường giới thiệu về ngành Chăn nuôi và ngành Thú y


TS. Đinh Quang Tuyến giới thiệu về ngành Công nghệ sinh học


Các doanh nghiệp chia sẻ, giao lưu cùng sinh viên


Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu


Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu


Lãnh đạo khoa Nông học tặng hoa các doanh nghiệp


Công ty TNHH Map Pacific Việt Nam trao học bổng khuyến học


Công ty TNHH Dinh dưỡng Á Châu trao học bổng khuyến học


Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các doanh nghiệp và cựu sinh viên