Trung thu là Tết thiếu nhi, là dịp trẻ em trên mọi miền đất nước được phá cỗ, rước đèn chơi trăng. Vậy nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn thì để có được niềm vui tưởng như giản đơn ấy thật không hề dễ dàng. Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, hòa cùng với không khí vui vẻ, hào hứng đón tết Trung Thu trên toàn quốc và với mong muốn đem đến cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng và đầy tình yêu thương, BCH Đoàn Thanh niên Phân hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp phối hợp cùng xã Phú Tân, huyện Đinh Quán đã tổ chức chương trình “Vầng trăng cổ tích” năm 2018 cho trẻ em nhỏ thiếu nhi tại đây.
 

Các em nhỏ trong khu vực tại xã Phú Tân được nhận những phần quà nhân dịp trung thu.


Từ sáng sớm ngày 22/9/2018, mặc dù trời mưa nhưng hơn 50 bạn sinh viên tình nguyện của Phân hiệu trường Đại Học Lâm Nghiệp đã tập hợp đầy đủ để chuẩn bị di chuyển đến địa điểm và nhanh chóng bắt tay chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như gói từng hộp quà, xếp từng lồng đèn…

Đoàn thanh niên Phân hiệu đã trào tặng hơn 200 phần quà cho các em nhỏ tại huyện Cẩm Mỹ nhằm thể hiện tình thần tương thân tương ái… giúp động viên, khuyến khích các em thiếu nhi tiếp tục cố gắng trong học tập và trở thành con ngoan – trò giỏi.
 
Sau những nổ lực và sự nhiệt tình của tất cả các sinh viên Phân Hiệu trường Đại học Lâm nghiệp và xã Phú Tân, chương trình “Vầng trăng cổ tích” đã kết thúc tốt đẹp với  nụ cười trên môi của các em nhỏ và sự háo hức, hy vọng vào tương lai của tất cả mọi người đối với các em.

Đây một hoạt động hết sức ý nghĩa trong xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cuả các bạn sinh viên tình nguyện Đại học Lâm nghiệp với người dân và chính quyền địa phương, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kỷ niệm và trãi nghiệm đáng nhớ trong thời sinh viên. Hy vọng rằng những mô hình hoạt động tình nguyện như thế này sẽ được phát huy nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh tại chương trình:Tin ảnh: Quốc Việt