Trong 02 ngày 19 và 20/01/2019, tại xã Bắc Sơn – Huyện Trảng Bom. 30 chiến sỹ sinh viên tình nguyện của Phân hiệu trường ĐHLN đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” năm 2019. Đây là một chuỗi các hoạt động được Sinh viên Phân hiệu duy trì và thực hiện từ năm 2015.Phát huy truyền thống tốt đẹp biết “Chia sẻ”, biết “Yêu thương” với cộng đồng và xã hội ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường là một nghĩa cử cao đẹp của Sinh viên nói chung và Sinh viên Phân hiệu nói riêng, mặc dù cả nước đang chuẩn bị không khí đón tết nguyên đán Kỷ Hợi với nhà nhà, người người gấp rút hoàn thành mọi công việc, sinh viên về với gia đình…thì các chiến sỹ tình nguyện của nhà trường vẫn âm thầm chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện vật chất, nhân lực trong 20 ngày để thực hiện chương trình “Xuân yêu thương – Tết chia sẻ” năm 2019 cho người dân địa phương.
 
Trong 02 ngày tổ chức thực hiện, toàn đội đã xây dựng hoàn thành 01 km đường mang tên thanh niên; đã sơn tường; thay mái tôn và láng hiên cho 01 ngôi nhà của gia đình Ông Nguyễn Văn Thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương; đã tặng 03 phần quà cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hưởng cái tết đầm ấp. Ngoài ra đội còn tổ chức nhiều hoạt động, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của xã trong đêm 19/01.

Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình được các thành viên đội tình nguyện vận động trong 20 ngày trước từ các tổ chức; cá nhân ngoài trường và  CBVC và Sinh viên nhà trường ủng hộ chương trình.

Với những hành động thiết thực và ý nghĩa đó đã để lại tình cảm thân thương của người dân địa phương đến toàn đội. Sức trẻ, nhiệt huyết của sinh viên được truyền đến người dân địa phương giúp người dân bớt đi cái hiu quạnh, lãnh lẽo trong những ngày đầu năm mới năm 2019.

Cảm ơn các em sinh viên tình nguyện của nhà trường. Chúc các em luôn mạnh khỏe – hạnh phúc và thành đạt. Những nghĩa cử của các em ngày hôm nay một lần nữa càng khảng định uy tín – vị thế và chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Phân hiệu trường ĐHLN trong khu vực.

Tin, ảnh: Cao Phi Long

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình