Hoà cùng không khi rộn ràng, vui tươi chào đón năm mới 2014 và kết thúc một năm thi đua sôi nổi của các bạn Học sinh sinh viên. Tối ngày 8/01/2014, Ban chấp hành Đoàn trường Cơ sở 2 – Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp cùng Ban Chính trị và CTHSSV tổ chức đêm mittinh kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống HSSV (9/1/1950 – 9/1/2014).

Phút truyền thống của Đội Văn nghệ nhà trường

Về dự với Lễ mít tinh có sự hiện diện của Thầy Phạm Bá Hanh - Phó giám đốc phụ trách Cơ sở 2, Cô Vũ Thu Hương - Phó giám đốc, NGƯT. Phạm Ngọc Sơn – Chủ tịch Công đoàn trường; Thầy Trần Văn Phi – Trưởng ban CT&CTHSSV; Thầy Cao Phi Long - Bí thư Đoàn trường; Về phía tỉnh đoàn Đồng Nai có đồng chí Lê Đình Hạnh – Uỷ viên BTV tỉnh đoàn, P. Chủ tịch Hội sinh viên; Các đồng chí trong Ban Thanh niên, Ban Tổ chức tỉnh đoàn cùng đông đảo các bạn Học sinh sinh viên đến từ các lớp, các ban trong toàn trường.

Thầy Trần Văn Phi - Đảng uỷ viên, Trưởng ban CT&CTHHSV ôn lại truyền thống 64 năm truyền thống của Học sinh sinh viên Việt Nam

Trong diễn văn kỷ niệm 64 năm truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, Thầy Trần Văn Phi đã ôn lại lịch sử ngày truyền thống HSSV: Ngày 9-1-1950, Đoàn thanh niên Cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức biểu tình đòi trả tự do cho những HSSV bị bắt. Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của HSSV đã bị địch giết hại. Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 2-1950 đã lấy ngày 9-1 làm Ngày truyền thống hằng năm của HSSV. Với các tên gọi khác nhau như Tổng hội Sinh viên, Hội Liên hiệp HSSV, Hội Học sinh đại học chuyên nghiệp… Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên, sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước. Thông qua các hoạt động, Hội đã giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện sinh viên thành đội ngũ của tuổi trẻ ưu tú, không ngừng phấn đấu lập nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo và trau dồi đạo đức cách mạng để trở thành lớp người "vừa hồng, vừa chuyên" trong điều kiện mới.

Chương trình kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 -09/01/2013) đã khép lại nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại mãi mãi trong trái tim và hành trang kỷ niệm của các bạn sinh viên.

Chúc các bạn Học sinh sinh viên sẽ luôn giữ được sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần cống hiến, tự nguyện, chủ động, sáng tạo để tô điểm cho hình ảnh Học sinh sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam anh hùng./.

Một số hình ảnh về buổi lễ: