Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, chiều ngày 28 tháng 4, Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp đã mời Ths. Cù Công Tạo, Viện Phó Viện nghiên cứu giáo dục và quản trị Kinh doanh EBM Tp.HCM (TGĐ Công ty CP TMDV Hoàng Long Việt) về đào tạo Kỹ năng mềm cho HSSV Nhà trường.

Tham gia khóa đào tạo, HSSV nhà trường được trao đổi, chia sẻ về chủ đề: Kỹ năng săn việc thời khủng hoảng – chủ đề thiết thực đối với HSSV sau khi tốt nghiệp. Từ đó, giúp các em có được kiến thức, sự tự tin; đồng thời là hành trang bổ ích trước khi ra trường nhằm tiếp cận và hòa nhập tốt với thế giới việc làm.

Khóa học đã cung cấp cho HSSV những kiến thức bổ ích về: Thực trạng việc làm hiện nay tại Việt Nam; Ý thức tự lập và định hướng nghề nghiệp của sinh viên và đặc biệt kỹ năng phỏng vấn xin việc hiệu quả với các nội dung (cách tạo bộ hồ sơ ứng viên ấn tượng; cách thể hiện trang phục chuyên nghiệp; kỹ năng ứng đối hiệu quả với nhà tuyển dụng; những sai lầm thường gặp của ứng viên).

Nhiều sinh viên cho rằng: Khóa học thật sự bổ ích và thiết thực đối với bản thân; đồng thời mong muốn nhà trường sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa tương tự như vậy trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Phạm Sỹ