Thực hiện mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” (UNESCO), sáng ngày 06 tháng 6, Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp đã mời Đại Đức Thích Trí Huệ, Ủy Viên ban Hoằng Pháp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chánh Văn Phòng quỹ hỗ trợ giáo dục tài năng thể thao học đường TP. Hồ Chí Minh về tập huấn Kỹ năng mềm cho HSSV Nhà trường với chủ đề: Tri thức là sức mạnh với các nội dung: Khái niệm tri thức; Tri thức là sức mạnh; Làm thế nào để có tri thức; Sử dụng tri thức và Đạo đức.

Tham gia khóa đào tạo kỹ năng, HSSV nhà trường không chỉ phân biệt được sự khác nhau giữa kiến thức và tri thức mà còn hiểu được rằng: Muốn có tri thức trước hết phải có đủ kiến thức cần thiết, muốn có kiến thức phải học thật giỏi, thái độ học tập phải thật nghiêm túc, không học qua loa cho đủ chứng chỉ; đồng thời nhận thức được: Có tri thức đã khó nhưng làm thế nào mang lại hạnh phúc cho mình và nhân loại là việc khó hơn. Nếu sử dụng vốn tri thức uyên bác của mình theo lợi ích, tham vọng riêng của cá nhân thì sản phẩm của tri thức sẽ đem lại tang thương cho mình và cho những người xung quanh, đôi khi cho cả xã hội loài người.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, Đại Đức Thích Trí Huệ khẳng định: “Người có nhân cách và đạo đức lại có kiến thức tốt, khi vận dụng nó biến thành tri thức sẽ tạo nên một sức mạnh làm thay đổi diện mạo của cuộc sống, hạnh phúc cho mình và cho xã hội. Đạo đức của con người sỡ hữu tri thức mới thật sự là sức mạnh tồn tại lâu bền”.

Cũng tại khóa tập huấn, HSSV nhà trường được giao lưu và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn; đặc biệt Đại Đức Thích Trí Huệ đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến khích học tập, trị giá 1.000.000 đồng/ suất.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Sinh viên giao lưu với Đại Đức Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên