Sáng 31/8/2016 tại Văn Miếu Trấn Biên - Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai. BTV tỉnh Đoàn - Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè 2016 tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ tổng kết, báo công và khen thưởng các tập thể, cá nhân trong Chiến dịch TNTN tỉnh Đồng Nai hè 2016.

Đoàn Cơ sở 2 tham dự với 31 thành viên đội TNTN Cơ sở 2 và đồng chí Cao Phi Long, Bí thư Đoàn trường. Tại buổi lễ thay mặt Ban chỉ đạo chiến dịch cấp tỉnh đã báo cáo kết quả các hoạt động trên toàn tỉnh, như sau:

Tổ chức 25 buổi tư vấn, truyền thông về nghề nghiệp và giới thiệu việc làm; hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; phát triển tổ hợp tác thanh niên, tổ tiết kiệm vay vốn, các mô hình liên kết phát triển kinh tế; tư vấn hỗ trợ đoàn viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển sản xuất, học tập... đã thu hút trên 2.000 lượt người tham gia học tập.

Cấp tỉnh tổ chức Chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tại huyện Xuân Lộc với các hoạt động như: trao tặng 25 phần quà (06 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, 19 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn); Trao tặng 02 con bò giống (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho 02 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 thực hiện khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho khoảng 200 người dân; Phối hợp với Câu lạc bộ tóc trẻ tỉnh cắt tóc miễn phí cho 100 lượt đoàn viên và người dân; Phối hợp với Công ty TNHH 1 thành viên Điện Lực Đồng Nai thực hiện cải tạo hệ thống điện, chiếu sáng cho 03 gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khăn; Tẩy rửa vệ sinh đồ chơi trẻ em bằng dung dịch CloraminB cho 02 trường mẫu giáo; Phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống cháy nổ, tiết kiệm điện, luật giao thông đường bộ, tuyên truyền về hiến pháp, pháp luật cho người dân. Tổng giá trị các nguồn lực và quà tặng gần 210 triệu đồng.

Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), các cấp bộ Đoàn, các đội thanh niên tình nguyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các địa phương đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” tại các Nghĩa trang Liệt sĩ, đền, đài tưởng niệm; dâng hương, thắp nến cho hơn 11.376 ngôi mộ; thăm viếng, dọn dẹp, làm cỏ nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm... Trao tặng 42 bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, 42 cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách.

Thăm hỏi, tặng 1.845 phần quà (trị giá 922 triệu đồng), 150 tủ thuốc (trị giá 45 triệu đồng), 02 con bò giống (trị giá 40 triệu đồng) cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương, bệnh binh, cựu TNXP; tặng 500 phần quà, suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi (tổng giá trị gần 150 triệu đồng); tặng 100 chiếc giường cho Trường Mầm non Tuổi Ngọc, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (trị giá 23 triệu đồng); khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 3.500 thương, bệnh binh, gia đình chính sách và người dân với tổng kinh phí hỗ trợ trên 90 triệu đồng. Cấp, đổi chứng minh nhân dân cho 450 người dân, cắt tóc miễn phí cho khoảng 300 người dân.

Các đội TNTN “Mùa hè xanh” đã mở 20 lớp học tình thương vào các buổi tối với 250 em học sinh và dạy phụ đạo hè tại Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi TP. Biên Hòa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần; dạy học văn hóa hè, dạy vẽ, dạy tiếng Anh cho hơn 1.000 em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Tổ chức 125 buổi dạy kỹ năng, sinh hoạt trò chơi cho 8.000 lượt em thiếu nhi. Ngoài ra trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai còn tổ chức tập vật lý trị liệu cho các em khuyết tật tại trại trẻ mồ côi TP. Biên Hòa 02 ngày/tuần.

Các cấp bộ Đoàn đã tặng 100 bộ sách giáo khoa (trị giá 17 triệu đồng), 100 cặp sách (tổng trị giá 15 triệu đồng); 1.600 phần quà cho các em thiếu nhi (trị giá 250 triệu đồng); 20.000 quyển tập, 1.000 viết, 22 áo trắng cho học sinh nghèo; 440 suất học bổng (trị giá 135 triệu đồng); 05 bộ máy vi tính đã qua sử dụng; 35 xe đạp (trị giá 38 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng 01 “Ngôi nhà nhân ái” cho 01 em học sinh Trường Tiểu học Bàu Phụng trị giá 50 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tuyên dương và khen thưởng các Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động mùa hè xanh năm 2016. Đội TNTN Cơ sở 2 được Ban chỉ đạo chiến dịch tặng 01 giấy xác nhận tham gia chương trình cho đoàn trường, 01 Tập thể và 02 cá nhân, gồm:
- Tập thể Đội TNTN Cơ sở 2
- Cá nhân:
+ Đ/c Phùng Thị Thu Hà, Giảng viên Ban Kinh tế - Đội Trưởng đội TNTN.
+ Đ/c Tô Mạnh Quân, Sinh viên lớp K58G_QLTNR - Đội Phó đội TNTN.
Kết thúc lễ tổng kết, báo công trên khuôn mặt các thành viên TNTN toàn tỉnh toát lên niềm vui, tự hào về những thành tích mà tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện trong chiến dịch TNTN hè 2016.

Tin, ảnh: Cao Phi Long

MỘT SỐ HÌNH ẢNH