Tối ngày 09/9/2016 tại Phòng họp A - Cơ sở 2 trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức ra mắt câu lạc bộ tiếng anh dành cho HSSV nhà trường.Tới dự buổi ra mắt CLB có PGS.TS. Trần Quang Bảo - Giám đốc CS2, TS. Vũ Thu Hương - Phó Giám đốc CS2, TS. Lê Đình Hải - Trưởng Ban Kinh tế và Đ/c Cao Phi Long - Bí thư Đoàn trường cùng Ban chủ nhiệm CLB và 100 thành viên CLB là HSSV nhà trường.

Sau phần văn nghệ chào mừng bằng những bài hát tiếng anh rất sôi động và vui tươi là phần công bố Ban Chủ nhiệm CLB, nội quy, chương trình hoạt động của CLB.

Phát biểu tại buổi ra mắt CLB PGS.TS. Trần Quang Bảo, TS. Vũ Thu Hương và TS. Lê Đình Hải đều khẳng định ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng là một kỹ trong 4 kỹ năng rất cần thiết cho HSSV khi ra trường đi làm. Vì tiếng anh là cửa sổ của tri thức khi đọc tài liệu, giao lưu với người nước ngoài, giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường HSSV cần phải trao dồi các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết để làm hành trang cho tương lai.

Cũng tại buổi ra mắt phát biểu với các thành viên CLB Đ/c Cao Phi Long mong muốn có nhiều hơn nữa các CLB mang tính chuyên môn được thành lập trong trường là môi trường và sân chơi bổ ích cho HSSV ngoài các hoạt động học chính khóa. Đ/c Cao Phi Long cũng lưu ý khi thành lập và điều hành hoạt động của các CLB có những khó khăn nhất định của các LCB nói chung vì mang tính tự nguyện không bị giàm buộc bởi các quy chế đặc biệt khó khăn hơn với CLB tiếng anh khi phải nói trước nhiều người, biết rằng các thành viên có thể có vốn từ mới, ngữ pháp tương đối tốt nhưng khó khăn nhất là phần nói. Do đó Ban chủ nhiệm CLB trong quá trình điều hành các hoạt động phải rất tế nhị, khéo léo trong việc lựa chọn chủ đề, nhận xét, biểu dương các thành viên khi diễn thuyết hoặc trình bày các ý tưởng.

Hy vọng các hoạt động của CLB là nơi khơi nguồn và tạo động lực để các thành viên có sức bật tự tin nói bằng tiếng anh. Chúc CLB thành công và đem lại sân chơi bổ ích và thu hút đông đảo cho HSSV nhà trường tham gia.

Tin, ảnh - Cao Phi Long

MỘT SỐ HÌNH ẢNH RA MẮT CLB