Sáng 18/3/2017 tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Nai tổ chức Khai mạc Hội thao Sinh viên các Trường ĐH, CĐ tỉnh Đồng Nai năm 2017.

Đoàn tham gia lễ Khai mạc của Phân hiệu Trường ĐHLN có Ông Tưởng Quang Vinh, Phó Giám đốc Phân hiệu, Đ/c Cao Phi Long, Bí thư đoàn trường và 31 Sinh viên.

Hội thao năm nay có 11 trường ĐH, CĐ trong tỉnh Đồng Nai tham gia với 09 nội dung tham gia thi đấu gồm: Kéo co, Bóng chuyền, Bóng rổ, Nhảy dây đồng đội, Đua ghe ngo trên cạn, Nhảy bao bố, Cờ vua, Cờ tướng, Chạy việt dã với 1.500 vận động viên đăng ký tham gia.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thanh niên phải rèn luyện TDTT vì thanh niên là tương lai của đất nước”. Ngoài các mặt học tập và rèn luyện khác, Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu thanh niên phải tích cực rèn luyện thể chất “ Phải giữ vững đạo đức cách mạng. Phải xung phong trong mọi công tác. Phải học tập chính trị, văn hoá, nghề nghiệp để tiến bộ. Phải rèn luyện thân thể cho khoẻ mạnh. Khoẻ mạnh thì mới đủ sức tham gia một cách dẻo dai, bền bỉ những công việc ích nước lợi dân”. “Một nền giáo dục sẽ đào tạo các em nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các em”. Từ quan điểm đó, sau này Hồ Chí Minh đã chỉ ra một cách cụ thể về giáo dục nói chung và giáo dục thể chất nói riêng, giáo dục toàn diện đó là “Thể dục kết hợp với gìn giữ vệ sinh chung và riêng, trí dục, mỹ dục, đức dục.” Bốn mặt giáo dục đó có quan hệ mật thiết với nhau, trong đó Thể dục là tiền đề đầu tiên để phát triển các mặt giáo dục khác.

Hội thao sinh viên tỉnh Đồng Nai nhằm tạo sân chơi thể thao sôi nổi, lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trên địa bàn tỉnh; đồng thời tuyên truyền và lan tỏa phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, rèn luyện thể chất cho sinh viên, qua đó phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên có tiềm năng trong phong trào thể dục thể thao.

Sau phần Trống hội, múa lân là đồng diễn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của các em thiếu nhi và học sinh Trường THCS Nguyễn Khuyến rất sôi nôi, ý nghĩa là phát biểu Khai mạc của đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, phát biểu của đại diện vận động viên, tổ trọng tài. Các vận động viên bước vào các nội dung thi trong 02 ngày 18 và 19/3.

Tin, ảnh: Cao Phi Long

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC HỘI THAO