Tối ngày 11/04/2017, Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp và Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai đã phối hợp tổ chức chương trình “Hội nghị chuyên đề giới thiệu khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai và văn hóa ứng xử với rừng giành cho sinh viên” tại Hội trường lớn - nhà A3, Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp.


Đ/c Trà Giang, thay mặt Ban quản lý khu DTSQ phát biểu khai mạc chương trình.


Chương trình rất vui mừng được đón tiếp sự tham gia của TS.Trần Văn Mùi, Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, TS.Vũ Thu Hương, Phó Giám đốc Phân hiệu, Đ/c Cao Phi Long, Bí thư Đoàn trường – Trưởng Phòng CT&CT SV, Cô Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng Khoa – Phụ trách Khoa TN&MT, Thầy Kiều Mạnh Hưởng, Phó Trưởng Khoa TN&MT cùng các thầy cô giáo là giảng viên Khoa TN&MT và hơn 600 bạn sinh viên đang học tập tại trường.


TS. Trần Văn Mùi – Giám đốc khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai giới thiệu về khu DTSQ Đồng Nai và chia sẽ về văn hóa ứng xử với rừng.


TS.Vũ Thu Hương , Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu khuyến khích các bạn sinh viên nhà trường tham gia chương trình.


Tại hội nghị, các bạn sinh viên đã được nghe TS.Trần Văn Mùi giới thiệu về khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai, một trong những khu dự trữ sinh quyển của thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẽ về văn hóa ứng xử với rừng, giới thiệu về những điều nên và không nên làm để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, đây là một nội dung rất hữu ích dành cho các bạn sinh viên nói chung cũng như toàn thể Đoàn viên thanh niên. Để hưởng ứng những nội dung thiết thực này các bạn Sinh viên cũng đã tham gia kí tên chung tay bảo vệ động vật hoang dã nhằm góp phần tuyên truyền đến cộng đồng về công tác bảo vệ rừng và các loài động vật.


Các bạn HSSV cùng kí tên cam kết bảo vệ động vật hoang dã

Kết thúc chương trình, Ban quản lý khu dự trữ sinh quyển phối hợp với Khoa TN&MT đã phổ biến việc thành lập CLB yêu sinh quyển tại Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp nhằm tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực và góp phần tuyên truyền công tác bảo vệ rừng đến các bạn sinh viên.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ


Chương trình thu hút đông đảo các bạn Sinh viên tham gia


Tiết mục văn nghệSinh viên hào hứng đặt các câu hỏi về khu DTSQ và những hoạt động của CLB Yêu sinh quyển sắp tới.


TS.Vũ Thu Hương tham gia kí tên ủng hộ tinh thần cho các bạn sinh viên cùng tham gia bảo vệ rừng và động vật hoang dã.


Sinh viên tìm hiểu về các loài động vật, thực vật đang được bảo tồn tại khu DTSQ Đồng Nai.

Ban biên tập