Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ còn đang mơ hồ không biết ngành nghề nào phù hợp với bản thân? Nghề nào đang cần nguồn nhân lực?... Vô số câu hỏi đang được đặt ra trước ngưỡng cửa Đại học. Hiểu được vấn đề này, trong ngày 23, 24/03/2019 Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp – Khoa Tài nguyên & Môi trường đã phối hợp cùng với BCH Đoàn trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức hội trại KHI TÔI 18, chương trình vừa là cơ hội để các em vui chơi, giao lưu với các anh chị sinh viên, cũng như để Nhà trường tiếp sức và định hướng cho các em về môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp sau này.


 
Tham gia chương trình:
- Về phía Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp – Khoa TN&MT có:
+ TS. Nguyễn Thị Hà – Trưởng khoa TN&MT,
+ TS. Kiều Mạnh Hưởng – Phó khoa TN&MT
+ Cùng các thầy cô là trưởng, phó bộ môn, giảng viên trong khoa và 30 bạn sinh viên khoa TN&MT;
- Về phía trường THPT Tôn Đức Thắng có:
+ Thầy Nguyễn Văn Bình – Phó Hiệu trưởng;
+ Cùng các thầy cô và hơn 300 em học sinh lớp 12.

Tại hội trại, Khoa TN&MT và đoàn trường THPT Tôn Đức Thắng đã tổ chức nhiều hoạt động nhóm để các em học sinh tham gia sôi nổi, hứng khởi từ các trò chơi như kéo co cần nhiều sức mạnh cơ bắp đến các câu hỏi tư duy cần sức mạnh trí tuệ.

Đây cũng là thời điểm rất thích hợp để các em học sinh tìm hiểu về các ngành nghề tuyển sinh của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp, các thầy cô luôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng, định hướng học tập, hướng các em lựa chọn trường phù hợp với năng lực, điều kiện gia đình và đặc biệt là cơ hội việc làm khi ra trường có thể quay về đóng góp vào sự phát triển, giàu mạnh cho chính nơi các em đang sinh sống.


 
Cũng tại chương trình, đại diện cho Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã trao tặng 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 2 em học sinh nghèo có thành tích học tập cao tại trường THPT Tôn Đức Thắng. Phần quà tuy không lớn nhưng đó cũng chính là món quà khích lệ tinh thần các em học sinh vượt qua các khó khăn trên con đường dùi mài kinh sử của mình.

TS. Nguyễn Thị Hà đã gửi lời cảm ơn tới trường THPT Tôn Đức Thắng và chúc nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh, cùng với đó cô cũng nhắn nhủ đến toàn bộ các em học sinh lớp 12 trường THPT Tôn Đức Thắng vững tâm, học tập, ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia; Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp và Khoa TN&MT luôn bên cạnh tư vấn, hỗ trợ, chắp cánh ước mơ tương lại và mong muốn sẽ gặp lại và đồng hành cùng các em tại cánh cửa trường Đại học.
 
Khép lại chương trình hội trại tuyển sinh KHI TÔI 18 là “cuộc thi tái chế bảo vệ môi trường”. Nhằm giúp các em hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ và gìn giữ một môi trường sống trong lành, giảm thiểu rác thải và các chất độc hại trả lại màu xanh cho thiên nhiên. Qua đó chương trình cũng nhắn nhủ thông điệp vàng tới thế hệ trẻ là BẢO VỆ RỪNG LÀ BẢO VỆ HÀNH TINH, hãy giữ cho trái đất một màu xanh tươi trẻ, giảm thiểu ảnh hưởng biến đổi khí hậu.
 
Hội trại tuyển sinh KHI TÔI 18 kết thúc, lãnh đạo trường THPT Tôn Đức Thắng hết sức tin tưởng khi có thể gửi gắm các em học tập, nghiên cứu tại Phân hiệu trường Đại học lâm nghiệp và Khoa TN&MT. Cả hai đơn vị đều mong muốn có nhiều sự trao đổi, hợp tác hơn nữa xây dựng mối quan hệ bền chặt và lâu dài.
 
Đại diện Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp và trường THPT Tôn Đức Thắng chúc cho các em học sinh sẽ tìm cho mình được môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất trên hành trang vào đời phía trước. Chúc các em thành công!!

Một số hình ảnh tổng hợp:


TS. Nguyễn Thị Hà trao học bổng cho học sinh THPT

 

TS. Nguyễn Thị Hà phát biểu tại chương trìnhTS. Nguyễn Thị Hà trao giải cuộc thi tái chế bảo vệ môi trườngTin, ảnh: Minh Hoàn